Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT cũng đã lấy 318 mẫu thịt gia súc, gia cầm, thức ăn chăn nuôi và mẫu tôm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng nói trên để kiểm tra vi sinh vật độc hại, chất cấm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàm lượng nitrat và kháng sinh. Qua các đợt kiểm tra lấy mẫu, các đơn vị đều tư vấn hướng dẫn các cơ sở sản xuất các mặt hàng nông, lâm, thủy sản thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất và cộng đồng.
Tác giả bài viết: MINH HẢI
Ý kiến bạn đọc