Trong 14 tuần, với phương thức vừa học vừa làm, học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ thuật sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP với một số loại rau, quả như cải thảo, bắp cải, su hào, xà lách, hành tây, cà rốt, củ dền, ớt chuông; được hướng dẫn thực hành tại vườn rau do lớp trồng với diện tích 800 m2, gồm 400 m2 trồng ngoài trời và 400m2 có mái che. Chương trình dành 80% thời lượng để học viên trao đổi thông tin, theo dõi tình hình sinh trưởng, nhận diện các đối tượng sâu, bệnh gây hại trên cây rau và đề ra biện pháp xử lý theo hướng VietGAP. Cuối khóa học, học viên được Sở NN&PTNT cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo nông dân trên đồng ruộng.
Vụ Đông Xuân 2017-2018, DA sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí mua giống, vật tư, phân bón, hạ tầng kỹ thuật… cho 25 học viên trực tiếp sản xuất 8 - 10 loại rau có nguồn gốc ôn đới với diện tích 1,25 ha. Theo Ban quản lý DA, 25 học viên được đào tạo lần này sẽ trở thành những tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác áp dụng vào sản xuất rau an toàn ở địa phương.
Tác giả bài viết: XUÂN DŨNG - VĂN THUẬN
Ý kiến bạn đọc